Nhà Nhập Khẩu Máy bơm chân không dbk.vn

CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU DBK VIỆT NAM chuyên nhập khẩu và phân phối các loại máy Thiết bị hút chân không của nhiều hãng như Busch, Edwards, Leybold, Becker, Welch, Ulvac… cùng phụ tùng và nhiều loại dầu nhớt cho các máy Máy bơm hút chân không. Sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ nhà máy nên cam kết giá tốt nhất cho mọi khách hàng. Hãy liên can số điện thoại 0919 219 111 hoặc email sales@dbk.com.vn để được tương trợ tư vấn miễn phí.

TỔNG HỢP CÁC thông báo VỀ MÁY Máy bơm chân khôngThiết bị Bơm hút chân không rất quen thuộc và được dùng nhiều trong các ngành công nghiệp như thực phẩm, luyện kim, hóa dầu, sinh sản các thiết bị máy móc làm lạnh, y tế… Nếu bạn đang thắc mắc và cần thêm nhiều THÔNG TIN về thiết bị này để chọn mua và sử dụng, hãy tham khảo nội dung ở đây ngay. 

Thiết bị hút chân không LÀ GÌ?

-

Bơm hút chân không là một thiết bị chuyên dùng để loại bỏ các chất khí, chất lỏng, hơi nước ra khỏi một khuôn khổ không gian giới hạn, khép kín nhằm tạo ra một môi trường chân không hoặc gần chân không.

Môi trường chân không là môi trường không có áp suất và thực tại rất khó để tạo ra môi trường này. do vậy bây giờ các máy Bơm hút chân không chỉ có thể tạo ra môi trường gần chân không, là môi trường có tồn tại áp suất nhưng áp suất ở chừng độ thấp hơn rất nhiều so với áp suất của khí quyển và nó đủ điều kiện để đáp ứng tối ưu nhu cầu sản xuất, làm việc, nghiên cứu của người dùng trong mọi lĩnh vực, ngành nghề.

Máy Bơm chân không trước tiên được tạo ra vào năm 1650 bởi nhà phát minh người Đức, Otto von Guericke. Tiền thân của máy Bơm chân không là máy bơm hút cơ do người La Mã sáng tạo nên.

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA MÁY Máy bơm chân không

-

Máy bơm chân không để hoạt động cần dùng một nguồn năng lượng, đó có thể là điện năng, piston hoặc khí nén. Sau khi máy được cung cấp năng lượng sẽ bắt đầu vận hành. Các khoang công tác của máy sẽ tiến hành hút bớt chất khí, hơi nước có trong không gian khép kín và đẩy nó ra môi trường không khí bên ngoài. Thể tích của các khoang công tác trong khi máy hoạt động sẽ thay đổi tuần hoàn.

Vào mỗi chu trình làm việc, khi thể tích của các khoang công tác tăng lên, hệ thống bơm sẽ hút chất lỏng làm việc đi kèm với chất khí, hơi nước và theo sự thay đổi thể tích của các khoang công tác thì chất lỏng làm việc, chất khí, hơi nước sẽ từ từ được nén lại và bị đẩy ra ngoài duyệt y cửa xả của máy.

Nhưng trong đó chất khí và hơi nước là được loại bỏ hoàn toàn còn chất lỏng làm việc sẽ theo một bộ phận đặc biệt được đưa trở lại máy để nối hỗ trợ chuyển các chất khí và hơi nước còn lại trong không gian khép kín ra ngoài cho đến khi chẳng thể chuyển nữa.

Với máy không dùng chất lỏng làm việc là nước hay dầu thì sẽ được thiết kế các khoang công tác có độ kín cao hơn để đẩy chất khí ra ngoài thuận lợi, dễ dàng hơn.

Nguyên lý hoạt động của Máy bơm hút chân không:

Máy Máy bơm chân không có rất nhiều loại nhưng về căn bản thì máy được phân chia theo các tiêu chí là cấu tạo, mức áp suất chân không và chất lỏng làm việc.

Theo cấu tạo gồm có: Máy Máy bơm chân không kiểu piston, máy Thiết bị hút chân không kiểu rotor kép và máy Thiết bị hút chân không kiểu cánh gạt.

Theo áp suất chân không gồm có: Máy Bơm hút chân không thấp với p > 100 Pa, máy Thiết bị hút chân không trung bình với 100 Pa > p > 0.1 Pa, máy Máy bơm chân không cao với 0.1 Pa > p > 10-5 Pa và máy Thiết bị hút chân không siêu cao với p < 10-5 Pa.

Theo chất lỏng làm việc gồm có: Máy Máy bơm hút chân không vòng dầu, máy Bơm hút chân không vòng nước và máy Máy bơm chân không khô.

Trong nội dung này, chúng ta sẽ tụ tập vào các Máy bơm hút chân không phân loại theo tiêu chí chất lỏng làm việc.

Máy Bơm chân không vòng dầu

Là máy Thiết bị hút chân không sử dụng chất lỏng làm việc là dầu. Dầu dùng để làm mát và làm kín hiệu quả. Máy có cánh quay được thiết kế với lực quay lớn, công suất hoạt động mạnh mẽ lên đến 15 kW/h, áp suất chân không rất thấp, độ chân không cao. Thường được sử dụng nhiều trong các ngành sinh sản kính, nhựa, y tế…

Máy Máy bơm chân không vòng nước

Là máy Bơm chân không dùng chất lỏng làm việc là nước, các dòng sản phẩm được thiết lập với mức công suất lớn và khả năng tạo độ chân không cao tương đương với máy Bơm chân không vòng dầu.

Lợi thế của máy này là có thể tận dụng nguồn nước có sẵn tại nơi làm việc để tạo môi trường chân không, tùng tiệm hoài tối đa mà vẫn đạt hiệu quả công việc cao nhất.

Máy thường được dùng trong các ngành công nghiệp sản xuất gạch ngói, giấy hay sấy, hút chân không cho thực phẩm…

Máy Bơm hút chân không khô

Là máy Bơm hút chân không không dùng chất lỏng làm việc, hoạt động với công suất làng nhàng, tạo độ chân không không cao, vận hành tốt trong môi trường sạch, độ ẩm ướt nhưng máy có thể chạy liên tục thời gian dài mà không lo quá tải, độ bền cao, thiết kế nhỏ gọn, tiện lắp đặt, di chuyển, dùng.

Máy được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp điện tử, in ấn, đóng gói bao bì, hóa chất…

CÁCH CHỌN MUA MÁY Thiết bị hút chân không GIÁ RẺ, DÙNG BỀN

-

– Bơm hút chân không đang được bán tại Việt Nam có cả hàng nhập khẩu và hàng sinh sản trong nước, giá cả và chất lượng của các máy này đều có sự khác nhau nhất quyết. Bạn muốn chọn máy giá rẻ nhưng dùng tốt, bền lâu thì nên ưu tiên chọn các sản phẩm đến từ các thương hiệu lừng danh, uy tín hàng đầu thế giới như Busch, Leybold, Becker, Ulvac, Edwards…

– Trước khi mua máy cần xem kỹ tham số kỹ thuật, tiến hành rà soát máy từ ngoài mặt cho đến hoạt động để bảo đảm máy chạy tốt. Chọn mua sản phẩm ở các cửa hàng, siêu thị tin tưởng.#, có chế độ bảo hành chu đáo, trên sản phẩm hay bao bì có ký hiệu của hãng sản xuất. Tuyệt đối không mua sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, giá siêu rẻ vì đó có thể là hàng giả, nhái.

– Chọn mua Bơm chân không phù hợp với ngành nghề làm việc, sinh sản, nghiên cứu để đạt kết quả công việc tối ưu, tiết kiệm phí và đem lại nhiều ích lợi cho người dùng.

Sự hợp ở đây không có tức thị bạn nên chọn mua máy có công suất lớn nhất, tạo độ chân không cao nhất, giá rẻ nhất mà là chọn máy có công suất hợp với hệ thống máy móc của cơ sở sản xuất để hoạt động của hệ thống diễn ra ổn định, hài hòa. Nhiều ngành nghề, lĩnh vực không đề nghị tạo độ chân không quá cao, chỉ cần ở mức tương đối, hoạt động máy tốt, sử dụng bền, ít hỏng. nên bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định chọn mua.

– Để máy dùng bền, cần bảo dưỡng định kỳ không chỉ bản thân thiết bị mà còn có các phụ kiện đi kèm, đường ống dẫn, máy rà rò rỉ, hệ thống chân không…phí tổn bảo dưỡng cũng cần được tính tình đến khi chọn mua máy, máy tốt, thời kì cần bảo dưỡng ít, hoạt động liên tục, ổn định, có bộ phận bảo vệ quá tải, trang bị tính năng bảo đảm an toàn sẽ giúp máy dùng được dài lâu, không bị hỏng trong điều kiện môi trường làm việc của nơi sản xuất.

– Người mua nên tham khảo quan điểm người bán, viên chức tham mưu, phản hồi của những người đã có kinh nghiệm để hiểu rõ hơn về sản phẩm, chọn mua đúng dòng sản phẩm hiệp nhu cầu.

BAO LÂU THAY DẦU CHO BƠM CHÂN KHÔNG 1 LẦN?

-

Theo khuyến nghị của nhà sản xuất thì quơ các loại bơm chân không nên thay dầu sau thời kì làm việc 2000 giờ 1 lần hoặc 45 ngày 1 lần tùy theo điều kiện nào đến trước. Đối với bơm chân không mới mua thì nên thay sau 150 giờ làm việc đầu tiên để roda cho máy. Tuy nhiên, đối với bơm chân không vận hành liên tiếp ở cường độ cao thì khi kiểm tra mức dầu qua kính thăm dầu nếu thấy dầu đen hoặc bẩn thì bạn nên thay dầu ngay lập tức.

CÁCH rà soát DẦU CỦA BƠM CHÂN KHÔNG?

-

Cũng giống như các loại máy móc công nghiệp sử dụng dầu, Bơm hút chân không vòng dầu cũng có nơi để bạn kiểm tra dầu để biết tình trạng và thay đúng lúc. Xem hình ở dưới để thẩm tra tình trạng của dầu trong Máy bơm hút chân không.

TỔNG HỢP CÁC THÔNG TIN VỀ MÁY Bơm chân khôngThiết bị Máy bơm chân không rất thân thuộc và được dùng nhiều trong các ngành công nghiệp như thực phẩm, luyện kim, hóa dầu, sinh sản các thiết bị máy móc làm lạnh, y tế… Nếu bạn đang thắc mắc và cần thêm nhiều THÔNG TIN về thiết bị này để chọn mua và sử dụng, hãy tham khảo nội dung ở đây ngay. 

Máy bơm chân không LÀ GÌ?

-

Bơm hút chân không là một thiết bị chuyên dùng để loại bỏ các chất khí, chất lỏng, hơi nước ra khỏi một khuôn khổ không gian giới hạn, khép kín nhằm tạo ra một môi trường chân không hoặc gần chân không.

Môi trường chân không là môi trường không có áp suất và thực tế rất khó để tạo ra môi trường này. thành ra giờ các máy Máy bơm chân không chỉ có thể tạo ra môi trường gần chân không, là môi trường có tồn tại áp suất nhưng áp suất ở mức độ thấp hơn rất nhiều so với áp suất của khí quyển và nó đủ điều kiện để đáp ứng tối ưu nhu cầu sinh sản, làm việc, nghiên cứu của người dùng trong mọi lĩnh vực, ngành nghề.

Máy Bơm hút chân không đầu tiên được tạo ra vào năm 1650 bởi nhà phát minh người Đức, Otto von Guericke. Tiền thân của máy Máy bơm chân không là máy bơm hút cơ do người La Mã sáng tạo nên.

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA MÁY Bơm chân không

-

Thiết bị hút chân không để hoạt động cần dùng một nguồn năng lượng, đó có thể là điện năng, piston hoặc khí nén. Sau khi máy được cung cấp năng lượng sẽ bắt đầu vận hành. Các khoang công tác của máy sẽ tiến hành hút bớt chất khí, hơi nước có trong không gian khép kín và đẩy nó ra môi trường không khí bên ngoài. Thể tích của các khoang công tác trong khi máy hoạt động sẽ đổi thay tuần hoàn.

Vào mỗi chu trình làm việc, khi thể tích của các khoang công tác tăng lên, hệ thống bơm sẽ hút chất lỏng làm việc đi kèm với chất khí, hơi nước và theo sự đổi thay thể tích của các khoang công tác thì chất lỏng làm việc, chất khí, hơi nước sẽ từ từ được nén lại và bị đẩy ra ngoài thông qua cửa xả của máy.

Nhưng trong đó chất khí và hơi nước là được loại bỏ hoàn toàn còn chất lỏng làm việc sẽ theo một bộ phận đặc biệt được đưa trở lại máy để tiếp tục hỗ trợ chuyển các chất khí và hơi nước còn lại trong không gian khép kín ra ngoài cho đến khi chẳng thể chuyển nữa.

Với máy không sử dụng chất lỏng làm việc là nước hay dầu thì sẽ được thiết kế các khoang công tác có độ kín cao hơn để đẩy chất khí ra ngoài thuận lợi, dễ dàng hơn.

Nguyên lý hoạt động của Bơm hút chân không

Nguyên lý hoạt động của Máy bơm hút chân không kiểu cánh gạt:

PHÂN LOẠI MÁY Máy bơm hút chân không

-

Máy Bơm chân không có rất nhiều loại nhưng về cơ bản thì máy được phân chia theo các tiêu chí là cấu tạo, mức áp suất chân không và chất lỏng làm việc.

Theo cấu tạo gồm có: Máy Thiết bị hút chân không kiểu piston, máy Bơm chân không kiểu rotor kép và máy Thiết bị hút chân không kiểu cánh gạt.

Theo áp suất chân không gồm có: Máy Bơm chân không thấp với p > 100 Pa, máy Bơm chân không nhàng nhàng với 100 Pa > p > 0.1 Pa, máy Thiết bị hút chân không cao với 0.1 Pa > p > 10-5 Pa và máy Bơm chân không siêu cao với p < 10-5 Pa.

Theo chất lỏng làm việc gồm có: Máy Bơm chân không vòng dầu, máy Bơm chân không vòng nước và máy Bơm chân không khô.

Trong nội dung này, chúng ta sẽ tụ tập vào các Máy bơm chân không phân loại theo tiêu chí chất lỏng làm việc.

Máy Máy bơm chân không vòng dầu

Là máy Máy bơm chân không dùng chất lỏng làm việc là dầu. Dầu dùng để làm mát và làm kín hiệu quả. Máy có cánh quay được thiết kế với lực quay lớn, công suất hoạt động mạnh mẽ lên đến 15 kW/h, áp suất chân không rất thấp, độ chân không cao. Thường được dùng nhiều trong các ngành sản xuất kính, nhựa, y tế…

Máy Máy bơm chân không vòng nước

Là máy Máy bơm hút chân không dùng chất lỏng làm việc là nước, các dòng sản phẩm được thiết lập với mức công suất lớn và khả năng tạo độ chân không cao tương đương với máy Thiết bị hút chân không vòng dầu.

Lợi thế của máy này là có thể tận dụng nguồn nước có sẵn tại nơi làm việc để tạo môi trường chân không, tiết kiệm hoài tối đa mà vẫn đạt hiệu quả công việc cao nhất.

Máy thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp sinh sản gạch ngói, giấy hay sấy, hút chân không cho thực phẩm…

Máy Máy bơm hút chân không khô

Là máy Bơm chân không không dùng chất lỏng làm việc, hoạt động với công suất làng nhàng, tạo độ chân không không cao, vận hành tốt trong môi trường sạch, độ ẩm thấp nhưng máy có thể chạy liên tiếp thời gian dài mà không lo quá tải, độ bền cao, thiết kế nhỏ gọn, tiện lắp đặt, di chuyển, sử dụng.

Máy được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp điện tử, in ấn, đóng gói bao bì, hóa chất…

CÁCH CHỌN MUA MÁY Bơm hút chân không GIÁ RẺ, DÙNG BỀN

-

– Thiết bị hút chân không đang được bán tại Việt Nam có cả hàng nhập khẩu và hàng sản xuất trong nước, giá cả và chất lượng của các máy này đều có sự khác nhau nhất thiết. Bạn muốn chọn máy giá rẻ nhưng dùng tốt, bền lâu thì nên ưu tiên chọn các sản phẩm đến từ các thương hiệu lừng danh, uy tín hàng đầu thế giới như Busch, Leybold, Becker, Ulvac, Edwards…

– Trước khi mua máy cần xem kỹ thông số kỹ thuật, tiến hành soát máy từ ngoài mặt cho đến hoạt động để bảo đảm máy chạy tốt. Chọn mua sản phẩm ở các cửa hàng, siêu thị tin cẩn, có chế độ bảo hành chu đáo, trên sản phẩm hay bao bì có ký hiệu của hãng sản xuất. Tuyệt đối không mua sản phẩm không rõ cội nguồn, xuất xứ, giá siêu rẻ vì đó có thể là hàng giả, nhái.

– Chọn mua Máy bơm chân không hợp với ngành nghề làm việc, sinh sản, nghiên cứu để đạt kết quả công việc tối ưu, hà tằn hà tiện hoài và đem lại nhiều ích lợi cho người dùng.

Sự thích hợp ở đây không có nghĩa là bạn nên chọn mua máy có công suất lớn nhất, tạo độ chân không cao nhất, giá rẻ nhất mà là chọn máy có công suất hợp với hệ thống máy móc của cơ sở sinh sản để hoạt động của hệ thống diễn ra ổn định, hài hòa. Nhiều ngành nghề, lĩnh vực không yêu cầu tạo độ chân không quá cao, chỉ cần ở mức tương đối, hoạt động máy tốt, sử dụng bền, ít hỏng hóc. vì thế bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định chọn mua.

– Để máy dùng bền, cần bảo dưỡng định kỳ không chỉ bản thân thiết bị mà còn có các phụ kiện đi kèm, đường ống dẫn, máy soát rò rỉ, hệ thống chân không…tổn phí bảo dưỡng cũng cần được xem đến khi chọn mua máy, máy tốt, thời gian cần bảo dưỡng ít, hoạt động liên tục, ổn định, có bộ phận bảo vệ quá tải, trang bị tính năng đảm bảo an toàn sẽ giúp máy sử dụng được dài lâu, không bị hư trong điều kiện môi trường làm việc của nơi sản xuất.

– Người mua nên tham khảo ý kiến người bán, nhân viên tham vấn, phản hồi của những người đã có kinh nghiệm để hiểu rõ hơn về sản phẩm, chọn mua đúng dòng sản phẩm hợp nhu cầu.

BAO LÂU THAY DẦU CHO BƠM CHÂN KHÔNG 1 LẦN?

-

Theo khuyến nghị của nhà sinh sản thì quờ các loại bơm chân không nên thay dầu sau thời kì làm việc 2000 giờ 1 lần hoặc 45 ngày 1 lần tùy theo điều kiện nào đến trước. Đối với bơm chân không mới mua thì nên thay sau 150 giờ làm việc trước tiên để roda cho máy. Tuy nhiên, đối với bơm chân không vận hành liên tục ở cường độ cao thì khi rà soát mức dầu qua kính thăm dầu nếu thấy dầu đen hoặc bẩn thì bạn nên thay dầu ngay thức thì.

CÁCH rà DẦU CỦA BƠM CHÂN KHÔNG?

-

Cũng giống như các loại máy móc công nghiệp sử dụng dầu, Máy bơm hút chân không vòng dầu cũng có nơi để bạn rà dầu để biết tình trạng và thay đúng lúc. Xem hình ở dưới để soát tình trạng của dầu trong Máy bơm hút chân không.

ĐẶC TÍNH CỦA DẦU Bơm chân không

-

Giống như hầu hết các loại máy móc công nghiệp, Thiết bị hút chân không khi hoạt động đều xảy ra hiện tượng cọ sát giữa bề mặt các chi tiết với nhau. Trong loại bơm chân không cánh gạt (Rotary Vane) khi sử dụng thì cánh gạt sẽ quét lên vòng xy lanh hoặc loại bơm roto kiểu trục vít khi hoạt động bề mặt của rôt cũng quay bám sát và stato gây nên ma sát.

Để giảm ma sát cho Máy bơm hút chân không sử dụng được lâu dài cần phải sử dụng loại dầu chân không thích hợp, ngoại giả còn làm mát và làm kín bề mặt trong quá trình hoạt động của bơm.

Các đặc tính trội của dầu chân không như:
  • Ổn định nhiệt tốt.
  • Áp suất bay hơi thấp.
  • sử dụng ở nhiệt độ cao tốt và chống oxy hóa.
  • thời gian dùng lâu dài.
  • Hàm lượng nước rất thấp.

vận dụng: sử dụng cho Máy bơm hút chân không hoạt động trong môi trường chân không thấp và trung bình từ 100 mbar đến 0.01 mbar.

VIDEO THAY DẦU CHO Máy bơm chân không

Bơm chân không được phân phối trên thị trường đa dạng từ kiểu dáng đến giá cả, chất lượng. Để có Máy bơm chân không tốt, hàng chính hiệu, giá cả phải chăng, mẫu đẹp, chất lượng cao, bạn hãy chọn mua sản phẩm của DBK VIỆT NAM nhập khẩu và cung cấp.

Chi tiết xem tại: dbk.vn/bom-hut-chan-khong

ĐT: 0919 219 111.